Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Giải đáp quy trình tuyển dụng

Chào các bạn, sau một thời gian đăng thông báo, bộ phận Tuyển dụng Tecomen Group đã nhận được hơn 30 câu hỏi về tuyển dụng tại Tecomen. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp, mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc tại Tecomen và có sự chuẩn bị thật tốt cho những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Thân ái :)

1. Điều kiện cần và đủ để trở thành nhân viên chính thức của Tecomen là gì?

Để trở thành nhân viên của Tecomen (dù thực tập hay chính thức), các bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

Tốt nghiệp đúng loại bằng cấp và ngành nghề mà vị trí ứng tuyển yêu cầu.

Vi tính tốt (sử dụng email, internet, các ứng dụng Word, Excel, Outlook, v.v…). Tuỳ vào công việc – chức danh cụ thể.

Có tinh thần làm việc nhóm.

Năng động, giao tiếp tốt.

Có khả năng giải quyết vấn đề.

Tùy vào từng vị trí cụ thể, công ty sẽ yêu cầu thêm một số kỹ năng chuyên biệt. Ví dụ: khả năng sử dụng AutoCAD, coding, v.v…

2. Có thể theo dõi thông tin tuyển dụng của Tecomen qua các kênh nào? Khi nào thì có vị trí mới?

Để cập nhật những vị trí tuyển dụng mới nhất tại Tecomen, các bạn vui lòng theo dõi 1 trong các kênh sau:

 1. Website chính thức của Tecomen: www.tecomen.com/jobs/vietnam (click vào chữ “Search”)
 2. Trang Facebook chính thức của Tecomen: https://www.facebook.com/tecomentuyendung/​ (có thể vào tab “Tuyển dụng” và dùng chức năng tìm kiếm vị trí mà bạn quan tâm)

Các vị trí mới luôn được cập nhật thường xuyên tại 2 kênh này và việc đăng tuyển diễn ra quanh năm tùy vào nhu cầu tuyển dụng của các bộ phận bên trong Tecomen.

3. Đối tượng tuyển dụng của Tecomen là những ai?

Đối tượng tuyển dụng của Tecomen khá đa dạng:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Tốt nghiệp Trung cấp: tất cả các ngành, ưu tiên ngành kỹ thuật (Điện, Điện tử, Cơ khí…), có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng: ngành kỹ thuật (Điện, Điện tử, Cơ khí, Cơ Điện tử…), có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Tốt nghiệp Đai học: có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.
 • Khối ngành kỹ thuật: phù hợp cho vị trí Kỹ sư Lắp ráp/ Kiểm định/ Sản phẩm/ Năng suất/ Quản lý chất lượng/ Hệ thống & Lắp đặt Thiết bị/ Quản lý công nghiệp/ An toàn lao động; Giám sát sản xuất (quản lý KTVSX); Công nghệ thông tin.
 • Khối ngành kinh tế/ tài chính/ nhân văn/ ngoại thương…: phù hợp cho các vị trí thuộc nhóm Hỗ trợ sản xuất như Tài chính, Nhân sự, Purchasing, Logistics, Sales & Marketing, v.v…

4. Tecomen hiện tại chỉ có trụ sở làm việc tại Hà Nội?

Tecomen hiện nay chỉ có 1 nhà máy sản xuất, lắp ráp & kiểm định  tại Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên. Ngoài ra còn có 2 văn phòng đại diện và Tiếp thị/Bán hàng tại TP.HCM và Hà Nội.

5. Bộ phận kỹ thuật của Tecomen gồm những vị trí nào, cần những kĩ năng chuyên môn gì? Lập trình cần nắm được những ngôn ngữ nào?

Bộ phận Kỹ thuật của Tecomen gồm các phòng ban chính và yêu cầu cho từng vị trí như sau:

Kỹ sư (Lắp ráp/ Kiểm định/ Nghiên cứu sản phẩm/ Quản lý chất lượng & Năng suất, Industrial Engineering): tốt nghiệp ĐH/ ngành Điện, Điện tử, Cơ khí, Cơ Điện tử, Hóa, Quản lý công nghiệp hoặc tương đương.

Sản xuất (bộ phận tuyển số lượng nhiều nhất tại Tecomen):

 • Vị trí Kỹ thuật viên sản xuất: tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng. Xem chi tiết yêu cầu tại câu hỏi số 3.
 • Vị trí Giám sát sản xuất (quản lý Kỹ thuật viên): tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ thuật.

Hỗ trợ nhà máy: vị trí Kỹ sư Hệ thống/ Lắp đặt thiết bị…: tốt nghiệp Đại học ngành Điện, Cơ khí, Cơ điện tử.

Đào tạo kỹ thuật: tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ thuật.

Tất cả những vị trí này đều có những yêu cầu chung được ghi rõ tại câu hỏi số 1.

Bộ phận IT tại Tecomen không có nhu cầu tuyển nhiều hàng năm so với bộ phận Sản xuất & Kỹ sư vì Tecomen Group là nhà máy sản xuất, lắp ráp & kiểm định. Đây là yêu cầu chung của bộ phận IT:

 •  Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt và cung cấp giải pháp cho khách hàng.
 •  Kiến thức cơ bản về hệ thống hoạt động (ví dụ Win2k), có kỹ năng giải quyết troubleshooting và thông thạo MS office Suite.
 • Có kinh nghiệm về Oracle, PL/SQL, C++, VB… là một lợi thế.
 • Có kinh nghiệm/ kiến thức về tự động hóa trong các nhà máy là một lợi thế.

6. Tecomen có tuyển sinh viên mới tốt nghiệp không? Có tuyển nữ không? Các tiêu chuẩn để làm việc tại Tecomen khi chưa có kinh nghiệm đi làm?

Tecomen có tuyển sinh viên mới tốt nghiệp cho những vị trí kỹ thuật và phi kỹ thuật. Yêu cầu cho sinh viên mới ra trường các bạn xem thêm tại câu hỏi số 1. Khi phỏng vấn, các bạn cần thể hiện những kỹ năng mềm của mình thông qua những hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm đi làm thêm (nếu có).

Tecomen đặc biệt khuyến khích các bạn nữ ứng tuyển vào những vị trí kỹ thuật vì Tecomen luôn đánh giá cao việc cân bằng giới tính và sự đa dạng trong đội ngũ nhân lực của mình. Tecomen nằm trong top công ty tốt nhất cho phụ nữ có con, top các công ty tốt nhất về cơ hội bình đẳng cho nhân viên. Ngoài ra, Tecomen còn có Câu lạc bộ Phụ nữ để các chị em giao lưu, sinh hoạt và cùng giúp nhau phát triển về mặt sự nghiệp và cuộc sống bên ngoài công ty.

7. Quy trình tuyển dụng của Tecomen như thế nào? Có bao nhiêu vòng? Những người nộp hồ sơ không thành công ở đợt này có thể nộp đơn vào đợt tuyển dụng kế tiếp không?

Để ứng tuyển vào các vị trí tại Tecomen, các bạn vui lòng lên website chính thức của

Website tuyển dụng chính thức của Tecomen: https://tuyendungtecomen.com/

Trang fanpage chính thức của Tecomen: https://www.facebook.com/tuyendungtecomen/,

click vào tên vị trí và apply trực tuyến tại website theo hướng dẫn. Các bạn phải đăng tải CV của mình lên trong lúc apply nhé, nếu không có CV thì việc ứng tuyển của bạn sẽ không được xem xét. Riêng đối với vị trí Kỹ thuật viên sản xuất (KTVSX), Tecomen có thêm 1 kênh nhận hồ sơ là nộp trực tiếp tại Văn phòng hoặc Nhà máy Tecomen. Ngoài ra, Tecomen thường xuyên tham gia các buổi tuyển dụng tại các trường CĐ, ĐH để nhận hồ sơ của ứng viên. Những buổi tuyển dụng này luôn được thông tin rộng rãi tại trang FB của Tecomen VN và thông báo ngay tại trường.

Các bước tiếp theo của bộ phận Tuyển dụng sau khi nhận hồ sơ như sau:

Đối với vị trí KTVSX:

§  Vòng 1 – Sàng lọc hồ sơ: kiểm tra tất cả những hồ sơ nhận được để chọn ra những hồ sơ đáp ứng yêu cầu cơ bản của vị trí đăng tuyển.

§  Vòng 2 – Phỏng vấn trực tiếp: những bạn vượt qua vòng 1 sẽ được mời lên công tham gia phỏng vấn trực tiếp với Giám sát sản xuất và Nhân sự. Tất cả những hoạt động này diễn ra trong 1 buổi để tiết kiệm thời gian đi lại cho các bạn.

§  Những bạn nào nào đậu phỏng vấn sẽ được thông báo làm việc.

Đối với các vị trí còn lại:

§  Vòng 1 – Sàng lọc hồ sơ: kiểm tra tất cả những hồ sơ nhận được để chọn ra những hồ sơ đáp ứng yêu cầu cơ bản của vị trí đăng tuyển.

§  Vòng 2 – Phỏng vấn qua điện thoại: bộ phận Tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho những bạn vượt qua vòng 1 để tiến hành phỏng vấn.

§  Vòng 3 – Phỏng vấn với Trưởng bộ phận đăng tuyển vị trí: những bạn vượt qua vòng 2 sẽ được mời lên công ty để phỏng vấn trực tiếp với Trưởng bộ phận đăng tuyển vị trí mà bạn ứng tuyển. Số lượng các buổi phỏng vấn tại vòng 3 có thể nhiều hơn 1 buổi tùy vào từng vị trí.

§  Ứng viên vượt qua vòng 3 sẽ được nhận thư mời làm việc của Tecomen.

Lưu ý: Những bạn nộp hồ sơ không thành công ở bất cứ vòng nào đều có thể nộp hồ sơ lại cho lần tuyển dụng sau đó.

8. Cơ hội thực tập tại Tecomen khi còn là sinh viên? Tecomen có riêng một chương trình tuyển thực tập sinh không? Cơ hội thực tâp cho sinh viên không thuộc khối ngành kỹ thuật (quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, nhân sự…)?

Tecomen có mở những vị trí thực tập dành cho các bạn sinh viên đang học năm cuối cho cả khối kỹ thuật và phi kỹ thuật. Việc đăng tuyển và quy trình tuyển dụng hoàn toàn giống với vị trí chính thức. Các bạn xem phần trả lời cho câu hỏi số 1, 2, 7 để biết thêm chi tiết nhé. Kỳ thực tập thường kéo dài từ 3-6 tháng để các bạn có đủ thời gian làm quen với môi trường làm việc tại Tecomen, tham gia các khóa đào tạo và hoàn thành dự án được giao. Việc đăng tuyển vị trí thực tập diễn ra quanh năm.

Đối với các bạn mới tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng; Tecomen có chương trình “Kỹ thuật viên tập sự” từ 3 tháng trở lên trong đó các bạn sẽ được đào tạo để trở thành Kỹ thuật viên tương lai. Kết thúc khóa tập sự, những bạn nào vượt qua vòng Kiểm tra sẽ được giữ lại làm việc chính thức. Việc đăng tuyển của chương trình cũng giống như các vị trí khác tại Tecomen.

9. Sang năm 2018 Tecomen có đợt tuyển dụng nào không?

Nhà máy Tecomen vẫn đang trong quá trình mở rộng sản xuất, nên hàng năm đều có nhu cầu tuyển dụng mới.

10. Tại sao tôi nộp hồ sơ đã lâu nhưng chưa được gọi?

Những bạn nộp hồ sơ sau 3 tháng nhưng chưa nhận được liên lạc từ Tecomen thì có thể rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Hồ sơ không đạt yêu cầu.
 • Vị trí ứng tuyển đã đóng, hoặc chưa mở lại. Nếu vị trí đăng trên website của Tecomen không còn nữa thì có nghĩa vị trí đó đã đóng.

 

 

Kết nối với TECOMEN

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.